TIN KHUYẾN MẠI

VNPT Lào Cai đã nhanh chóng triển khai giải pháp đào tạo trực tuyến (E-learning) miễn phí cho các trường học trên địa bàn Lào Cai trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra hết sức phức tạp và học sinh tạm thời phải nghỉ học như hiện nay.

Triển khai E-learning miễn phí cho các trường học

Cụ thể, trước “tâm bão” của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV-2019), nhiều trường học trên các tỉnh, thành phố nói chung và địa bàn Lào Cai nói riêng buộc phải cho học sinh nghỉ học ở nhà, trong khi Học kỳ 2 của năm học 2019 – 2020 mới bắt đầu chưa lâu. Để đảm bảo kiến thức cho học sinh trong những ngày nghỉ, nhiều trường học đang khá rối trong việc tìm các giải pháp để hỗ trợ học sinh củng cố kiến thức từ xa. Với trách nhiệm của một doanh nghiệp hàng đầu về công nghệ, VNPT đã bắt tay nghiên cứu ngay các giải pháp hỗ trợ các trường, trong đó, VNPT đã tiên phong triển khai miễn phí giải pháp đào tạo trực tuyến VNPT E-learning cho các trường học. Chương trình giúp các thầy cô có thể dạy và học từ xa, trao đổi sách vở bài giảng, giao bài tập và chấm điểm cho học sinh.

 

Những tính năng hiện đại của VNPT E-learning

VNPT E-Learning là giải pháp đã được VNPT phát triển và giới thiệu tới người dùng từ đầu năm 2019. Đây cũng chính là sản phẩm thuộc Hệ sinh thái Giáo dục với hơn 20 giải pháp, ứng dụng dành cho lĩnh vực giáo dục như Cổng thông tin điện tử nhà trường, Sổ liên lạc điện tử, soạn bài giảng điện tử, hệ thống thi trực tuyến tuỳ biến,…

VNPT E-Learning được sử dụng theo mô hình điện toán đám mây SaaS. Các trường hoàn toàn có thể khởi tạo site riêng của trường 1 cách nhanh chóng mà không cần cài đặt bất kỳ phần mềm gì.

 

Với phần mềm này, giáo viên có công cụ để quản lý và thiết kế kho bài giảng điện tử, bài kiểm tra cho học sinh rất dễ dàng. Các tư liệu học tập ở các định dạng phim, ảnh, tài liệu,… trực tiếp upload lên hệ thống hoặc từ bất cứ nguồn tư liệu sẵn có khác như Youtube, Google, Wiki,… hoặc website của nhà trường. VNPT E-Learning được phát triển dựa trên các nền tảng công nghệ 4.0 như Cloud Computing, Adaptive Learning, Blockchain giúp học sinh có thể học mọi lúc, mọi nơi trên các thiết bị điện thoại thông minh, máy tính bảng.

 

Có thể nói, VNPT E-Learning mang lại lợi ích rất lớn cho toàn xã hội, bao gồm nhà trường, học sinh, giáo viên, phụ huynh học sinh. Cụ thể, nhà trường không mất chi phí cho hạ tầng phần cứng, phần mềm bản quyền sử dụng và có thể dễ dàng quản lý, theo dõi, đánh giá chất lượng học tập online.

 

Với Giáo viên, việc soạn bài có thể thực hiện một lần và sử dụng nhiều lần thành kho bài giảng điện tử, từ đó dễ dàng tổ chức các lớp học ngay cả khi các học sinh không thể tập trung tại một địa điểm. Cùng với đó là khả năng theo dõi, đánh giá chất lượng học tập cũng như quản lý thời lượng “lên lớp” của từng học sinh.

 

Qua VNPT E-learning, học sinh có thể học tập mọi lúc, mọi nơi, trên nhiều loại thiết bị (máy tính, laptop, di động, máy tính bảng,…). Có thể dễ dàng tham gia các khoá học mở rộng, linh hoạt cũng như thực hiện các bài thi thử để nâng cao kết quả. Phụ huynh dễ dàng theo dõi, đánh giá tiến trình và kết quả học tập của con em mình cũng như đồng hành, chung tay cùng nhà trường trong công tác giáo dục.

 

VNPT E-Learning đang được triển khai rộng rãi với hơn hàng trăm người sử dụng trường học tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng,… và công tác đào tạo tại một số doanh nghiệp.

 

Hiện nay, hệ thống đã đảm bảo hàng triệu lượt truy cập và tương tác tại cùng thời điểm. Ngoài ra, với thế mạnh về hạ tầng ảo hoá đang được triển khai tại 2 Trung tâm IDC Hà Nội và Hồ Chí Minh, VNPT sẽ có thể dễ dàng bổ sung năng lực cho hệ thống một cách nhanh chóng.

 

Cùng với đó, VNPT đã xây dựng hệ sinh thái giáo dục thông minh dựa trên khung kiến trúc Chính phủ điện tử Việt Nam do Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành.  Các nền tảng, công nghệ, giải pháp thuộc hệ sinh thái giáo dục của VNPT đã thâm nhập hơn 13.000 cơ sở giáo dục trên toàn quốc. 

 

Với sự tin tưởng về năng lực và kinh nghiệm triển khai Ứng dụng CNTT trong ngành giáo dục của Tập đoàn VNPT trong thời gian qua,  Cục CNTT – Bộ Giáo dục và VNPT đã nhất trí và ký thỏa thuận hợp tác chiến lược về triển khai ứng dụng CNTT giai đoạn 2019-2025.

 

Liên hệ trải nghiệm chương trình Anh Đông : 0919654855

Ngày cập nhật: 14/02/2020 Xem: 2428